ประเภทโครงร่มต่างๆ ที่นิยมใช้ในการทำร่ม

มาทำความรู้จักกับประเภทโครงร่มต่างๆ ที่นิยมใช้ในการทำร่ม ว่าแต่ละประเภทมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร และเหมาะกับการทำร่มแบบไหนให้คุณได้เข้าใจกันมากขึ้น

ร่ม คืออะไร

ร่ม คืออะไร

     ก่อนจะพูดถึงประเภทของโครงร่ม เรามาทำความรู้จักกับคำว่า ร่ม เกี่ยวกับ ร่ม กันก่อนสักเล็กน้อยละกันว่าคืออะไร ร่ม คือร่ม หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า Umbrella มีรากศัพท์มาจากคำว่า Umbra ในภาษาละตินที่แปลว่า “ บังแดด” ถูกคิดค้นขึ้นเมื่อ 3,400 ปีก่อน ในดินแดนเมโสโปเตเมีย โดยผู้ที่ทำร่มขึ้นมาเพื่อใช้ในการบังแสงแดดให้กับผู้ที่ถือมัน ไม่ให้ถูกแสงแดดแผดเผาใบหน้าและร่างกายนนั้นเอง โดยร่มก็มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนเป็นร่มที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน ที่มีรูปทรงมากมายหลากหลายแบบ มีสีสันลวดลายให้เห็นอยู่มากมาย ตามแต่จะดีไซดืสร้างสรรค์ออกมา แต่จุดประสงค์หลักของร่มก็คือ เอาไว้ใช้บังแดด บังลม บังฝนให้กับผู้ใช้นั้นเอง

ส่วนประกอบของร่ม มีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบของร่ม มีอะไรบ้าง

     ถ้าพูดถึงส่วนประกอบของร่มทั่วๆไป ที่เห็นอยู่ในท้องตลาด ที่ผู้คนใช้กางบังแดด บังฝนในชีวิตประจำวันนั้น ก็สามารถแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ได้ดังนี้ คือส่วนของด้ามร่ม โครงร่ม และผ้าร่ม นั้นเอง และแต่ละส่วนมีรายละเอียดอย่างไร เราจะมาอธิบายเจาะลึกลงไปที่ละส่วนกันเลย

ส่วนที่หนึ่ง ด้ามร่ม

ด้ามร่ม

     คือส่วนที่เอาไว้ใช้ถือหรือจับร่มนั้นเอง ซึ่งมีทั้งส่วนที่ทำจากไม้ ทำจากพลาสติก หรือทำจากฟองน้ำหรือยาง มีทั้งด้านจับแบบตรง และด้ามจับแบบโค้งงอที่เราเห็นกันทั่วไปตามท้องตลาด และนอกจากลักษณะด้ามจับทั่งสองแบบแล้วก็ยังมีด้ามจับแบบพิเศษอื่นๆอีก เช่นด้ามจับที่เป็นไฟฉายได้ หรือมี่ที่ใส่ชื่อนามบัตร เป็นต้น

ส่วนที่สอง โครงร่ม

     ส่วนนี่เองคือส่วนที่เราจะมาพูดถึงกันในบทความนี้นั้นก็คือ โครงร่ม คือส่วนสำคัญหลักของตัวร่มเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นส่วนที่จะต้องแข็งแรงที่สุดต่อการเผชิญกับแรงพายุลมฝนที่พัดเข้าใส่ตัวร่ม หากโครงร่มไม่มีความแข็งแรงมากพอต่อแรงลมที่เข้ามาปะทะกับตัวร่มก็อาจทำให้โครงร่มหักงอหรือขาดได้ ไม่สารถปกป้องตัวผู้ใช้ให้ปลอดภัยได้นั้นเอง ดังนั้นโครงร่มจึงเป็นส่วนประกอบของร่มที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยในปัญจุบันนั้น โครงร่มที่นิยมนำมาใช้ผลิตทำร่มก็มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท คือ โครงไม้ โครงเหล็ก และโครงไฟเบอร์ โดยแต่ละโครงก็มีลักษณะและคุณสมบัติแตกต่างกันไป โดยเราจะมาอธิบายเจาะลึกลงไปว่าโครงร่มแต่ละประเภทนั้นมีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง 

ประเภทของโครงร่ม

ร่มโครงไม้

     โครงไม้ เป็นโครงร่มที่ตัวแกนและด้ามจับเป็นไม้ ส่วนตัวซี่ร่มจะเป็นเหล็ก ข้อดีคือแข็งแรงทนต่อสภาพแรงรมได้ดี ดูดีในแบบวินเทจๆ เหมาะกับทำร่มพรีเมี่ยมเป็นของที่ระลึกแจกในงานสำคัญๆต่างๆ หรือใช้เป็นของขวัญมอบให้กับคนสำคัญได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียของโครงไม้คือมีร่มแค่ขนาด 24 นิ้ว ขนาดเดียว

ร่มโครงเหล็ก

     โครงเหล็ก เป็นโครงร่มที่ทำมาจากเหล็กตั้งแต่แกนร่มจนถึงซี่ร่ม ยกเว้นด้ามที่จะเป็นด้ามพลาสติกหรือต้ามฟองน้ำก็แล้วแต่ผู้ผลิตจะดีไซด์ออกมา ซึ่งโครงร่มเหล็กนั้นมีข้อดีคือแข็งแรงทนทานต่อแรงร่มฝนได้ดี ราคาค่อนข้างถูก ใช้งานได้ง่าย นิยมนำไปผลิตเป็นร่มหลายประเภท เช่นร่มตอนเดียว ร่มพับสองตอน หรือร่มพับสามตอน เนื่องจากมีราคาถูก และขึ้นโครงได้ง่ายนั้นเอง แต่ข้อเสียของโครงเหล็กคือ มักจะเกิดสนิมได้ง่าย ทำให้อายุการใช้งานไม่นานเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเทียบกับราคาของตัวร่มแล้วถือว่าคุ้มค่าที่สุด

     โครงร่มสุดท้ายคือโครงไฟเบอร์ เป็นโครงที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยในการผลิต โครงร่ม ขึ้นมา ข้อดีของโครงไฟเบอร์คือ มีควมแข็งแรงทนทานสูงมาก ทนต่อสภาพแรงลมพายุได้ดี มีความเหนียวแข็ง และหักได้ยาก และที่สำคัญคือน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก นิยมนำมาใช้ผลิตทำร่มขนาดใหญ่หรือร่มกอล์ฟ เพราะตัวโครงมีความแข็งแรง ดูดี และใช้งานได้นานนั้นเอง แต่ข้อเสียอย่างเดียวของโครงไฟเบอร์คือมีราคาที่สูง แต่ถ้าเทียบกับอายุการใช้งานแล้วถือว่ามีความคุ้มค่ามากที่สุด

ส่วนที่สาม ผ้าร่ม

ผ้าทำร่ม

ส่วนประกอบร่มสุดท้ายคือผ้าร่ แน่นอนว่าถ้าขาดส่วนนี้ไป ร่มก็คงไม่ใช่ร่มอย่างแน่นอน เพราะคุณจะใช้อะไรบังแดด บังลม บังฝนละจริงมั้ย ดังนั้นส่วนของผ้าร่มจึงเป็นตัวบ่งบอกว่านี้แหละคือร่มน่ะ โดยผ้าร่มจะถูกเย้บติดกับโครงร่ม ไว้อย่างแน่นหนา ดดยผ้าร่มที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปก็มีด้วยกันหลักๆ 2 ชนิดคือ ผ้าร่มแบบกันUV และไม่กันUV นั้นเอง และเป็นส่วนที่ผู้ผลิตหรือผู้ใช้สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ ตามความชอบส่วนบุคคลได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดรูปแบบสีสันของผ้าร่มที่ใช้ มีการสกรีนโลโก้หรือลวดลายต่างๆลงไปบนผ้าร้ม หรือแม้แต่ดีไซด์ร่มให้มีรูปแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เช่นมีหูเหมือนหมีน้อย เป็นต้น คลิ๊กดู ตัวอย่างโลโก้-งานสกรีน

นอกจากร่มทั่วไปแล้วก็ยังมีการทำร่มสเปคพิเศษอื่นๆอีกด้วย คือ ร่มที่มีช่องของโครงร่ม จำนวน 16 ช่อง ซึ่งมากกว่าร่มทั่วไปที่มีเพียง 8 ช่อง และมีรูปแบบด้ามจับพิเศษที่คุณอาจไม่เคยเห็น คลิ๊กดู รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ

จะเห็นได้ว่าร่มหนึ่งคันมี่ส่วนประกอบสำคัญๆอยู่ 3 ส่วน นั้นคือ ด้ามจับ โครงร่ม และผ้าร่ม ทั้งสามส่วนนี้รวมกันจึงเรียกว่าร่ม ที่เราใช้เพื่อบังแดด บังลม บังฝน นั้นเอง

โรงงานผลิตร่ม ROMBKK

ขั้นตอน การผลิตร่ม

ขั้นตอนเตรียมการสั่งผลิต

ขึ้นตัวอย่างงาน Artwork

ขั้นตอนในการผลิตร่มมัดจำร่ม

ขั้นตอนในการขนส่งสินค้า

VDO เกี่ยวกับเรา

โรงงานผลิตร่ม รับทำร่มพรีเมี่ยม ขายส่งร่มราคาถูกโดย Rombkk

โรงงานร่ม Rombkk      rombkk เป็นโรงงานผลิตร่ม ที่รับทำร่มพรีเมี่ยม ให้สำหรับลูกค้าที่ต้องการผลิตร่ม เพื่อใช้ในกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าทำร่มเพื่อแจกให้กับลูกค้า หรือใช้ภายในบริษัทองค์กรต่างๆ โดยRombkk เป็นโรงงานร่ม ที่ได้รับการไว้วางใจในเรื่องการผลิตร่ม โดยลูกค้ามากกว่า 5,000 บริษัท ได้ทำร่มกับเรา เราให้ความสำคัญในเรื่องการผลิตร่ม คุณภาพวัสดุในการทำ และเราใส่ใจในเราเวลาการผลิต และการส่งของถือมือลูกค้าอย่างตรงตามที่กำหนดกับฝ่ายขาย โดยระยะเวลาในการผลิตร่มของเราอยู่ที่ 25-30 วันหลังจากลูกค้ามัดจำและสรุปแบบร่มเป็นที่เรียบร้อยสนใจติดต่อสั่งผลิตร่ม หรือต้องการดูตัวอย่างแบบร่มสวยๆ ที่ทางโรงงานทำร่มของเราได้ที่ ติดต่อเรา

รับทำร่ม ขั้นต่ำ100คัน
สำหรับลูกค้าที่ต้องการ สั่งทำร่มกับเรา เรารับทำหมวกขั้นต่ำเพียง แบบละ 100 ใบเท่านั้น


 

สั่งทำร่มตามแบบ

" งานสวย เลือกแบบได้ ร่มเป็นเอกลักษณ์ "

      สั่งทำร่มตามแบบหรืองานแบบ Made to order นั้นเป็นงานรับทำร่มที่ทางโรงงานของเรารับทำตามแบบของลูกค้าโดยที่ลูกค้าสามารถกำหนดแบบร่ม รูปแบบและขนาดของร่มได้ตามต้องการ พร้อมกับกำหนดในส่วนของงานสกรีนร่มและสีผ้าร่มได้หลากหลาย เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องเพื่อเอาไปแจกเป็นของพรีเมี่ยม

1. เลือกแบบร่ม

ทำร่มตอนเดียว

   ร่มตอนเดียว แบบร่มที่มีการติดต่อสั่งทำร่มเป็นอันดับต้นๆโดยร่มตอนเดียวนั้นมีหลายรูปแบบให้ได้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นร่มตอนเดียวมาตรฐาน ร่มกอล์ฟ หรือร่มเดียวขนาดเล็กร่มเด็กได้

ผลิตร่มพับ

   ร่มพับ ลักษณะจะเป็นตอนยึดหดได้ สามารถพับเก็บได้ต้องการมีความสะดวกสบายในเรื่องของการพกพาไปไหนมาไหนได้ มีทั้งร่มพับแบบ2ตอน และร่มพับแบบ3ตอนให้เลือกสั่งทำได้ตามต้องการ

 

2. กำหนดขนาดและสีร่ม

ขนาดร่ม

   ขนาดร่ม เรามีขนาดร่มมากมายตั้งแต่ขนาดเล็ก22นิ้วไปจนใหญ่สุด 34นิ้ว ลูกค้าที่ต้องทำร่ม เป็นของพรีเมี่ยมสามารถดูขนาดของร่มได้ เพื่อให้เหมาะสมกับร่มที่ลูกค้าผลิตหรือลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดกับฝ่ายขายได้ 

เนื้อผ้าร่ม สีผ้าร่ม

   สีร่ม โดยโรงงานผลิตร่ม Rombkk เป็นโรงงานที่ทำร่มให้กับลูกค้ามากมาย เรามีสีร่มให้ลูกค้าเลือกมากกว่า 50 สีตามที่ลูกค้าต้องการ โดยสามารถเลือกสีร่มของคุณให้ดูเป็นเอกลักษณ์ดูเป็นร่มพรีเมี่ยมขึ้นมา 

 

3. กำหนดงานสกรีนและสามารถเพิ่มรายละเอียดพิเศษอื่นๆได้

สกรีนร่ม

 งานสกรีนร่ม งานสกรีนร่มของโรงงานผลิตร่มเราเป็นงานสกรีนร่มสีตายโดยลูกค้าสามารถกำหนดจำนวนสีโลโก้ที่ต้องการสกรีนมาให้ฝ่ายขายของเราได้ตีราคา หรือให้ทางฝ่ายกราฟิกของเราออกแบบร่มให้กับลูกค้าได้ 

รายละเอียดพิเศษ ของร่ม

 รายละเอียดพิเศษ นอกจากการเลือกสีร่มและงานสกรีนโลโก้ยังมี รายละเอียดพิเศษ เพื่อเพิ่มความสวยงามดูเป็นร่มพรีเมี่ยมไม่ว่าจะเป็นโครงร่ม ด้ามจับร่ม เพิ่มปลอกใส่ร่มโดยรายละเอียดพิเศษเพิ่มเติมสามารถ แจ้งฝ่ายขาย

 


 

ร่มขายส่ง

" งานด่วน รวดเร็ว สวยงาม ทันเวลา ต้องร่มขายส่ง "

     สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการงานด่วนหรือรีบใช้จัดในงานทางโรงงานของเราแนะนำร่มสต็อก หรือร่มขายส่ง โดยทางโรงงานได้ผลิตร่มขึ้นมาสต็อกสินค้าไว้เพื่อรองรับกับลูกค้าที่ต้องการงานด่วนเพราะขั้นตอนในการผลิตร่มแบบ Made to order นั้นจะมีขั้นตอนการผลิตที่นานกว่าอยู่ที่ 30-40 วันแต่สำหรับร่มขายส่งนั้น เรามีร่มสต็อกพร้อมบริการลูกค้าสามารถรอรับได้เลย 7-20 วัน ไม่เกินขึ้นอยู่กับงานสกรีนและจำนวนการสั่ง

     ร่มพับ2ตอน เป็นร่มยอดนิยมที่ในสั่งทำร่มเป็นอย่างทางโรงงานของเราจึงนำร่มรูปแบบนี้มาเป็นทำเป็นร่มขายส่งให้กับลูกค้าที่ต้องการด่วน หรืองานที่ต้องรีบใช้งานโดยร่ม2ตอน ของเรานั้นจะเป็นร่มสีล้วนทั้งคันให้กับลูกค้าได้เลือก

     
 ขายส่งร่ม แบบร่มตอนเดียว 22 นิ้ว แบบร่มมาตรฐานขนาดยอดนิยมที่ลูกค้าที่นิยมสั่งซื้อ โดยร่มขายส่ง ตอนเดียว 22 นิ้วนั้นมีสีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 6 สี โดยเป็นสีที่ลูกค้านิยมสั่ง  ร่มสต็อก แบบร่มตอนเดียวสีดำล้วน ขนาด 24 นิ้ว เหมาะสำหรับแจกเป็นของพรีเมี่ยมของที่ระลึก สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาร่มด้วยสีล้วนขนาดมาตรฐาน ใช้งานทั่วไปพกพาง่าย

 

    ร่มตอนเดียวโครงไม้ ขนาด 24 นิ้ว เป็นร่มขายส่งที่ดูพรีเมี่ยม หรูหรา เหมาะสำหรับไว้แจกในงานสำคัญ ต่างๆ หรือแจกเป็นของพรีเมี่ยม ของที่ระลึกได้ โดยลักษณะเด่นของร่มตอนเดียว 24 นิ้วนี้ในส่วนโครงร่ม ด้ามจับ และปลายร่มทำจากไม้ทั่งหมด ทำให้ดูพรีเมี่ยมและน่าใช้เป็นอย่างมาก มีสีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 6 สีโดยเป็นสีที่ลูกค้านิยมสั่งร่มมากที่สุด

 

   ร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว โครงไฟเบอร์ ร่มขนาดที่ ที่ทางโรงงานของเราได้ผลิตขึ้นเป็นร่มสต็อก เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการงานด่วน ร่มราคาส่ง โดยร่มกอล์ฟขนาด 30 นิ้วเป็นร่มขายส่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในที่ทางโรงงานทำเป็นร่มสต็อกให้กับลูกค้าโดยตัวโครงนั้นทำจากไฟเบอร์ทำให้เพิ่มความแข็งแรง และดูพรีเมี่ยมมากขึ้นอีกด้วยสีของร่มนั้นมีให้เลือกด้วย 6 สีหลักตามแบบสียอดนิยมที่ลูกค้าสั่งกับเรา


 

ตำแหน่งสีผ้าร่ม

 

เลือกสีสำหรับ ร่มตอนเดียว ร่มพับ2ตอน ร่มพับ3ตอน

แบบที่ 1
ร่มสีเดียว
ร่มสีเดียว
แบบที่ 2
ร่มแบบ 2 สี ตรงข้าม
ร่มแบบ 2 สี ตรงข้าม
แบบที่ 3
ร่ม 2 สี สลับช่อง
ร่ม 2 สี สลับช่อง

แบบที่ 4
ร่ม 4 สี สลับช่อง
ร่ม 4 สี สลับช่อง

แบบที่ 5
ร่มสายรุ้ง
ร่มสายรุ้ง

 

เลือกสีสำหรับ ร่มกอล์ฟ 

แบบที่ 6
ร่ม2ชั้น สีล้วน

ร่ม2ชั้น สีล้วน

แบบที่ 7
ร่ม2ชั้น แบบ 2 สี สลับช่อง
ร่ม2ชั้น แบบ 2 สี สลับช่อง
แบบที่ 8
ร่ม2ชั้น แบบ2สี คนละชั้น
ร่ม2ชั้น แบบ2สี คนละชั้น

แบบที่ 9
ร่ม2ชั้น แบบสีเดียว
ร่ม2ชั้น แบบสีเดียว 

แบบที่ 10
ร่มแบบ 2 สี สลับช่อง
ร่มแบบ 2สี  สลับช่อง

 

สั่งทำร่มกับเรา

สำหรับลูกค้าที่ต้องการผลิตร่ม จากโรงงานผลิตร่มของเราสามารถติดต่อฝ่ายขายได้ตามเบอร์โทรได้เลยนะค่ะ ในเวลาทำการสามารถสอบถามรายละเอียดการสั่งทำร่ม หรือต้องการร่มด่วน ร่มขายส่ง สามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะค่ะ เรายินดีให้บริการสำหรับลูกค้าทุกท่าน..

 

ผลงานผลิตร่ม ร่มตอนเดียว

ผลงานผลิตร่ม ร่มพับ2,3ตอน

ผลงานผลิตร่ม ร่มกอล์ฟ

ติดต่อสั่งทำร่ม

สำหรับลูกค้าที่ต้องการผลิตร่มกับเรา สามารถติดต่อสั่งทำร่มได้ที่
Tel : 087-706-2555
E-mail : pmm1555@gmail.com
Line : @pm991 (มี@ด้วยนะคะ)


Face : www.facebook.com/rombkk 
เรารับทำร่ม ตามแบบของลูกค้าสนใจติดต่อสอบถามฝ่ายขาย

เกี่ยวกับเราโรงงานผลิตร่ม

     Rombkk เป็นโรงงานผลิตร่ม ที่สามารถผลิตร่ม ประเภทต่างๆได้ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ เราผลิตร่มได้หลากหลายประเภทไม่ว่า ร่มพรีเมี่ยม ร่มกอล์ฟ ร่มสนาม และร่มแบบอื่นๆอีกมากมาย เราให้ความสำคัญในการผลิตร่ม เป็นอย่างมากในเรื่องคุณภาพและระยะเวลาที่ผลิตตลอดเวลา 4 ปี เรารับผลิตร่มให้ลูกค้ามากกว่า 5,000 บริษัท เราจึงเป็นโรงงานร่มที่ได้รับการไว้วางใจสนใจติดต่อทำร่มกับเรา

รับทำร่ม  รับทําร่มโรงงานทําร่ม  รับทำร่ม  โรงงานทำร่ม  โรงงานผลิตร่ม  ร่มขายส่ง  ผลิตร่ม